Đang kiểm tra việc khắc phục môi trường của Formosa
(PLO)- Đoàn công tác và các nhà khoa học về môi trường sẽ kiểm tra tổng thể các công trình bảo vệ môi trường và đánh giá việc khắc phục 53 lỗi vi phạm của Formosa Hà Tĩnh.

Sáng nay (4-4), Đoàn công tác của Bộ TN&MT cùng các nhà khoa học trực tiếp kiểm tra, đánh giá tiến độ hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tại Công ty Formosa Hà Tĩnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã có cam kết đến ngày 31-3 là thời điểm hoàn thành cơ bản các hạng mục khắc phục sự cố về ô nhiễm môi trường gây ra tại bốn tỉnh miền Trung.

Đang kiểm tra việc khắc phục môi trường của Formosa - ảnh 1
Một góc dự án Formosa Hà Tĩnh.

Đợt kiểm tra lần này diễn ra từ ngày 3 đến 5-4. Đoàn công tác và các nhà khoa học về môi trường sẽ kiểm tra tổng thể các công trình bảo vệ môi trường và đánh giá việc khắc phục 53 lỗi vi phạm của Formosa Hà Tĩnh.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra trạm xử lý nước thải sinh hóa, chuỗi hồ sinh học, đồng thời kiểm tra hạng mục lắp đặt thiết bị quan trắc khí thải tại dự án Formosa Hà Tĩnh.

Sau khi có kết quả kiểm tra, đoàn sẽ báo cáo Chính phủ xin ý kiến về việc cho Formosa vận hành lò cao số 1 của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Đ.LAM-H.HUY