Đề nghị truy tố hai giám đốc vụ chìm tàu Cần Giờ làm 9 người chết
Cảnh sát cáo buộc dù biết rõ tải trọng và công năng của chiếc cano, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc vẫn điều động chở vượt quá 18 người đến vùng không được phép hoạt động, dẫn đến tai nạn làm 9 người thiệt mạng.  

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP HCM ngày 17/9 đã hoàn tất kết luận điều tra vụ chìm tàu ở huyện Cần Giờ làm 9 người chết, chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố ông Vũ Văn Đảo (46 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc - trụ sở tại TP Vũng Tàu, cổ đông sáng lập Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina) và Đinh Văn Quyết (34 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina) cùng về tội Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn.

Dam-tau-SG-3-1375507351-500x0-4407-8382-

Chiếc tàu chìm khiến 9 người thiệt mạng tại Cần Giờ. Ảnh:D.C

Theo kết luận điều tra, dù chưa được phép sản xuất tàu thuyền bằng công nghệ và vật liệu mới Polypropylen Copolymer (PPC), ông Đảo vẫn sản xuất và bán cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hai tàu BP 12-04-01, BP 12-04-02.

Cuối tháng 7/2013, ông Hà Ngọc Phước - Giám đốc Nhà máy chế tạo ống thép thuộc Công ty Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (Công ty PV PIPE, trụ sở tại Tiền Giang) - tổ chức cho các nhân viên đi chơi Vũng Tàu. Ông Phước cho nhân viên liên hệ với ông Quyết để báo chương trình cũng như số lượng người tham gia để sắp xếp tàu đưa đón, đặt khách sạn. Vụ việc được Quyết báo cáo với ông Đảo.

Cảnh sát cáo buộc, dù biết rõ tải trọng và công năng của tàu nhưng chiều 2/8/2013, ông Đảo vẫn chỉ đạo mượn hai chiếc tàu BP 12-04-01, BP 12-04-02 của Bộ đội biên phòng để đưa đón nhân viên Công ty PV PIPE tại tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, ông này còn trực tiếp lái chiếc tàu H790 HQ đi cùng.

Dao-1-1-JPG-2258-1382619480-8801-1411005

Ông Vũ Văn Đảo,Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc. Ảnh:An Nhơn.

Chiều cùng ngày, 3 chiếc tàu đón người ở Tiền Giang chạy về hướng Vũng Tàu. Đến khoảng 19h, khi đi ngang qua vùng biển xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, tàu BP 12-04-02 chở 30 người (28 nhân viên PV PIPE, 2 người của công ty Việt –Séc) bị chìm khiến 9 nạn nhân tử vong. Nguyên nhân được cơ quan điều tra xác định do tàu này chở quá số lượng người cho phép (dư 18 người), hành trình ra vùng không được phép hoạt động và việc điều khiển phương tiện không phù hợp.

Điều 214:Tội đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thuỷ không bảo đảm an toàn

1. Người nào chịu trách nhiệm trực tiếp về việc điều động hoặc về tình trạng kỹ thuật của phương tiện giao thông đường thuỷ mà cho phép đưa vào sử dụng phương tiện giao thông đường thuỷ rõ ràng không bảo đảm an toàn gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Theo Quốc Thắng (VNE)