Dẹp “cò” bằng lái xe ở điểm cấp đổi mới

Thứ Ba, ngày 22/4/2014 - 06:45

(PL)- “Tại điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe ở 51/2 Thành Thái, quận 1 thay cho điểm 252 Lý Chính Thắng, quận 3, chúng tôi sẽ phối hợp chặt với Trường Trung cấp nghề số 7, Quân khu 7 dẹp trừ nạn “cò mồi” bằng lái xe!”.
Ngày 21-4, trong ngày đầu hoạt động của điểm cấp đổi bằng lái 51/2 Thành Thái, ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT, cho biết như trên.

Dẹp “cò” bằng lái xe ở điểm cấp đổi mới - ảnh 1
 

Điểm cấp, đổi bằng lái mới nằm gọn trong khuôn viên Trường Dạy nghề số 7 có diện tích rộng nên người dân khá thoải mái khi đến làm thủ tục. Ảnh: LĐ

Ghi nhận trong ngày đầu tại điểm 51/2 Thành Thái, người dân đến các bàn nhận hồ sơ, khám sức khỏe, chụp ảnh, trả bằng lái… đều không bị dân “cò mồi” chèo kéo, quấy nhiễu. Trong khi đó, tại điểm 252 Lý Chính Thắng, dù chỉ còn thực hiện cấp đổi bằng lái có yếu tố nước ngoài nhưng giới “cò mồi” vẫn hoạt động từ ngoài đường kéo vào gần đến cửa phòng quản lý đào tạo, sát hạch. Theo ông Nhân, những ngày tới số “cò mồi” này có thể sẽ di chuyển sang 51/2 Thành Thái hoạt động nhưng phòng và Trường Dạy nghề số 7 sẽ kiên quyết chặn, dẹp ngay từ ngoài cổng.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

 

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.