Dẹp vỉa hè: CSGT Hà Nội phạt hơn 6.600 tài xế
(PLO)- Chỉ trong vòng bốn ngày thực hiện kế hoạch dẹp vỉa hè, CSGT Hà Nội đã xử phạt hơn 6.600 tài xế vi phạm giao thông.

Ngày 15-3, Phòng CSGT Hà Nội (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết chỉ trong bốn ngày đầu ra quân lập lại trật tự hè phố (từ ngày 10 đến 14-3), đơn vị đã xử lý trên 6.600 trường hợp. Trong đó có tới trên 1.000 tài xế dừng/đỗ sai quy định, phần lớn là ô tô.

CSGT đã tạm giữ 174 phương tiện, 2.159 bộ giấy tờ và tước GPLX 352 trường hợp.

Cũng trong thời gian này, thực hiện kế hoạch “chấn chỉnh” hoạt động của các xe xích lô, CSGT đã xử phạt 17 trường hợp về vi phạm dừng/đỗ, đón trả khách trên phố sai quy định.

Dẹp vỉa hè: CSGT Hà Nội phạt hơn 6.600 tài xế - ảnh 1
CSGT Hà Nội đã phạt hơn 6.600 tài xế trong bốn ngày dẹp vỉa hè.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội, đã chỉ đạo các đội công tác xử lý nghiêm bất kể trường hợp nào vi phạm; các xe có biển đề dòng chữ "Bộ Công an" nếu vi phạm giao thông cũng bị tạm giữ để làm rõ.

Đồng thời lãnh đạo PC67 Hà Nội yêu cầu lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động kết hợp kiểm soát tại một điểm; tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang để dừng, kiểm tra người, phương tiện vi phạm và lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp vi phạm được phát hiện, CSGT phải lập biên bản và xử lý theo Nghị định 46/2016; nghiêm cấm tình trạng kiểm tra, kiểm soát không lập biên bản hoặc chuyển lỗi, bỏ qua vi phạm.

TUYẾN PHAN