Lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, 3 đối tượng đã cuỗm hơn 10 triệu đồng rồi lên xe ô tô bỏ trốn nhưng đã bị hàng trăm người dân vây bắt giao cho cơ quan công an.

Như Lao Động điên tử đã đưa tin 3 đối tượng lợi dụng sơ hở của bà Nguyễn Thị Tỵ (57 tuổi) đã cuỗm đi hơn 10 triệu đồng rồi lên xe ô tô bỏ trốn nhưng bị người dân chặn lại đưa về trụ sở công an, sáng nay (15.5), một lãnh đạo công an huyện Thường Tín cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can liên quan đến vụ việc trên. Tuy nhiên, do đang trong quá trình điều tra nên cơ quan công an chưa tiết lộ danh tính các đối tượng liên quan.

Trước đó, vào khoảng 10h45 hôm nay 13.5 bà Nguyễn Thị Tỵ (57 tuổi), địa chỉ ở số 11 đường 429, phố Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội đang đứng bán hàng ở quán. Bất ngờ có chiếc ô tô 4 chỗ màu đỏ, hiệu Kia Picanto, BKS 18A-02x.xx dừng đỗ trước quán. Hai phụ nữ (khoảng 30 và 35 tuổi) bước xuống xe.

Đi ăn trộm bằng... xế hộp, bị dân vây bắt - ảnh 1
Khi lấy được tiền và thẻ điện thoại của chủ cửa hàng, 3 kẻ trộm đã lên xe bỏ trốn nhưng đến ngã ba giao cắt với đường sắt thì có đoàn tàu hỏa sắp tới nên ba-ri-e hạ xuống chắn đường.

Hai người này hỏi mua một chiếc thẻ điện thoại mệnh giá 50.000 đồng, sau đó một người đi vào bên trong bảo tôi lấy hai vỉ sữa chua, rồi mua thêm chai nước giải khát C2…

Lợi dụng lúc bà Tỵ lo bán hàng, một cô đã lấy cắp hộp đựng thẻ điện thoại. Sau đó, hai người này thanh toán tiền rồi lên xe ô tô. Khi khách hàng lên xe, bà Tỵ ra kiểm tra thì tá hỏa vì số tiền và thẻ điện thoại đã không cánh mà bay.

Bà Ty vội vã chạy ra hô hoán mọi người đuổi theo khách vừa vào mua hàng. Rất may chiếc xe di chuyển theo hướng ra ngã ba giao cắt với quốc lộ 1A cũ, đúng lúc có đoàn tàu hỏa sắp tới nên ba-ri-e được hạ xuống chắn đường khiến chiếc ô tô phải dừng lại. Cùng lúc đó, bàTỵ và người dân đuổi kịp, giữ chiếc xe, lấy lại tài sản.

Theo bà Tỵ, toàn bộ số thẻ điện thoại trong chiếc hộp suýt bị lấy mất trị giá khoảng 10 triệu đồng, bà mới mua mấy hôm nay để bán.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Cao Nguyên (laodong)