Liên quan đến vụ rò rỉ khí gas khiến 25 công nhân nhập viện, chiều tối 27-4, ông Lư Thành Đồng, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ, cho biết: Trong hai ca bị ngộ độc nặng phải mở nội khí quản thì có một ca đã ổn, ca còn lại vẫn đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Các ca còn lại bị ngộ độc nhẹ nên được chuyển lại Khoa để tiếp tục điều trị
"Sau khi sự cố xảy ra, các Ban quản lý và các ngành của thành phố đã quan tâm, chỉ đạo quyết liệt công ty khắc phục hậu quả sự cố, đến nay khắc phục cơ bản xong", ông Đồng cho hay.

Diễn biến sức khỏe các công nhân ngộ độc khí gas ở Cần Thơ - ảnh 1
13 công nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương vào sáng nay, 27-4. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo đó, phía công ty SeaVina đã ngay lập tức tiến hành khắc phục đoạn ống dẫn khí Ni-tơ (dùng trong đông lạnh) bị vỡ trước đó, hiện mọi thứ trở lại bình thường. Đồng thời công ty cũng cam kết đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố tương tự và chịu mọi chi phí chữa trị cho công nhân.

Riêng đối với các công nhân bị ngộ độc, công ty cũng cắt cử người đến bệnh viện quan tâm, theo dõi tình hình sức khỏe công nhân.

Như PLO đã đưa tin, sáng 27-4 tại công ty SeaVina đã xảy ra vụ rò rỉ khí gas khiến nhiều công nhân bị ngộ độc. Theo các công nhân, có trường hợp người bị sùi bọt mép, ngất xỉu tại chỗ. Các công nhân khác hoảng hốt bỏ chạy.