Bà Ngô Thị Huệ (Bảy Huệ), phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, chia sẻ tại buổi tọa đàm “Bữa ăn gia đình và vấn nạn thực phẩm bẩn” diễn ra sáng ngày (20-12).

Bà Ngô Thị Huệ (Bảy Huệ), phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, đã chia sẻ chân thành như vậy khi đến tham dự buổi tọa đàm “Bữa ăn gia đình và vấn nạn thực phẩm bẩn” diễn ra sáng nay (20-12), tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (quận 3, TP.HCM).

Chương trình do Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Sở NN&PTNT, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội quán Các bà mẹ tổ chức.

Tại buổi tọa đàm, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, nhận định: “Chưa bao giờ vấn đề thực phẩm bẩn lại nóng đến như vậy. Trước đây, chúng ta cần ăn no, sau đó là ăn ngon và đến thời điểm này chỉ đơn giản là ăn sạch. Đồ ăn chỉ cần sạch, mẫu mã hình thức có kém bắt mắt đến một chút cũng không hề hấn gì. Tâm lý người tiêu dùng luôn hoang mang, cầm một mớ rau trên tay, nhìn xanh và tươi ngon nhưng chắc gì đã sạch...”.

Điều mong mỏi của phu nhân cố TBT Nguyễn Văn Linh - ảnh 1
Bà Tô Thị Bích Châu cho rằng vấn đề thực phẩm trở thành mối bận tâm, lo lắng của những người nội trợ hiện nay

Đồng quan điểm với bà Châu, TS Nguyễn Hữu Nguyên (Hội Cựu chiến binh) nói: “Cuộc sống đô thị và kinh tế thị trường rất tất bật nên làm thay đổi các bữa ăn gia đình. Bữa sáng ăn trên đường đến cơ quan, đến trường học, bữa trưa ăn cơm hộp, cơm văn phòng, cơm bán trú... Điều này tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh hay ngộ độc rất cao vì thực phẩm bây giờ sạch hay bẩn không ai biết được”.

Cũng tại đây, bà Vũ Kim Anh, quản lý dự án khởi nghiệp của BSA, cho rằng nhiều người hay bảo hút thuốc lá mới là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư, thế nhưng tỉ lệ người hút thuốc lá dẫn đến ung thư ít hơn so với thực phẩm bẩn. Đó cũng chính là lý do mà bà Kim Anh cho ra đời Phiên chợ xanh tử tế (4-2016) với mong muốn cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Điều mong mỏi của phu nhân cố TBT Nguyễn Văn Linh - ảnh 2
Bà Vũ Kim Anh chia sẻ, vấn đề thực phẩm bẩn gây nên căn bệnh ung thư đang phổ biến ở nước ta

Sau khi nghe mọi người trình bày, chia sẻ về ý kiến của mình, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nêu ý kiến: “Tôi đã 100 tuổi rồi mà vẫn muốn được ăn sạch để còn sống thêm nữa chứ giờ thức ăn bẩn quá. Chúng ta thử nghĩ xem có thể tổ chức được một điểm buôn bán để các chị em có thể đến đây mà mua thức ăn sạch, nấu cho gia đình một bữa cơm ngon, hoàn toàn yên tâm về chất lượng thực phẩm được không?”

Điều mong mỏi của phu nhân cố TBT Nguyễn Văn Linh - ảnh 3
Dù đã cao tuổi nhưng bà Ngô Thị Huệ vẫn đến tham dự buổi tọa đàm, bà dành sự quan tâm đến vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay

Ý kiến của bà được mọi người lưu tâm, phía đại diện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ hứa sẻ xem xét đề xuất của bà, phối hợp với Sở NN&&PTNT để triển khai.