Điều tra 1 công ty bán hàng đa cấp có dấu hiệu lừa đảo

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 30/9/2016 - 05:00

(PL)- Ngày 29-9, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết lãnh đạo tỉnh này đã đề nghị Công an tỉnh làm rõ tố cáo của người dân về việc văn phòng đại diện Công ty TNHH TTĐ tại Bình Thuận có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu Sở Công Thương tiếp tục nắm thông tin, kiểm tra và có biện pháp xử lý khi công ty này có dấu hiệu tiếp tục bán hàng đa cấp.

Công ty TTĐ có trụ sở tại Hà Nội. Tháng 4-2016, công ty này thuê trụ sở tại Phan Thiết làm văn phòng đại diện. Theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, văn phòng này được ủy quyền giới thiệu và tư vấn các sản phẩm của công ty nhưng không được phép tiến hành các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, văn phòng này đã hoạt động kinh doanh dưới hình thức bán hàng đa cấp.

Ngày 31-8, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận ra quyết định xử phạt văn phòng này 60 triệu đồng. Ngày 12-9, Chi cục Quản lý thị trường đề nghị Chi cục Thuế TP Phan Thiết kiểm tra, xác minh doanh thu bán hàng của văn phòng này và đề nghị Cục Thuế TP Hà Nội xác minh doanh thu của công ty mẹ để tính thuế.

PHƯƠNG NAM

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...