Điều trị tích cực cho 2 người Việt trong vụ nổ ở Hàn Quốc
(PLO)- Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và công ty sử dụng lao động theo dõi tình hình sức khỏe của hai lao động bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 10-11 tại Hàn Quốc, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hai lao động bị thương đã được chuyển đến điều trị tại BV Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital, TP Seoul, Hàn Quốc.

Chiều 12-11, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên, tặng quà cho hai lao động bị thương. Hai lao động bị thương khá nặng và đang được điều trị tích cực. Công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ người lao động cũng như phối hợp với bệnh viện trong điều trị cho hai người lao động bị thương.

Về trường hợp hai lao động tử vong (anh Chu Văn Dương, anh Tăng Văn Khanh), người thân của hai lao động tử vong đã tổ chức lễ viếng tại TP Wonju, phía Đông Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và công ty sử dụng lao động theo dõi tình hình sức khỏe của hai lao động bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến hai lao động tử vong, đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật.

VIẾT THỊNH