Giám đốc Công an Lạng Sơn đã ký quyết định đình chỉ công tác Đội trưởng CSGT huyện Lộc Bình vì hành vi không đúng mực và cầm súng bắn chỉ thiên để dọa người vi phạm.

Thiếu tá Hòa, trong đoạn clip, liên tục cầm súng, chửi bới dọa người vi phạm.Ảnh chụp từ clip

Thiếu tá Hòa trong đoạn clip, liên tục cầm súng, chửi bới dọa người vi phạm. Ảnh chụp từ clip

Trao đổi sáng 3/6, ông Nông Văn Định - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã ký quyết định đình chỉ công tác thiếu tá Nguyễn Xuân Hoà - Đội trưởng CSGT huyện Lộc Bình vì hành vi ứng xử không đúng mực trong khi làm nhiệm vụ.

Thiếu tá Hòa, được xác định là người trong đoạn video dài gần 3 phút xuất hiện trên mạng ngày 29/5. Trong video, vị Đội trưởng cùng một cảnh sát khác dựng xe chuyên dụng bên đường, lời qua tiếng lại với một nhóm thanh niên. Thiếu tá Hòa, tay lăm lăm khẩu súng, liên tục chửi bậy và nói với người bên cạnh "ngồi im đấy, tao đang phê rượu, manh động, tao nhẹ tay là mày lên thiên đường".

Sau đó, ông Hòa tiến sát một nam thanh niên, chĩa súng vào mặt người này thách thức, bắn chỉ thiên vì cho rằng những thanh niên kia chống đối.

Theo Giám đốc công an Lạng Sơn, tối 29/5, trên Quốc lộ 4B, đoạn ngã 3 đường đi Cửa khẩu Chi Ma có nhóm 8 thanh niên ngồi uống nước và để xe máy tràn ra đường. Thiếu tá Hòa nhắc nhở yêu cầu giải tán, nhưng nhóm người không chịu ra về và có hành vi gây kích động. Việc này đã khiến thiếu tá Hòa mất bình tĩnh, dẫn đến hành vi khiếm nhã, rút súng bắn chỉ thiên để thị uy, giải tán đám đông.

Người đứng đầu Công an tỉnh Lạng Sơn cho rằng, hành vi không đúng mực của thiếu tá Hòa đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh người chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ. "Ngoài việc đình chỉ công tác, chúng tôi đã giao công an huyện Lộc Bình làm rõ sự việc và yêu cầu thiếu tá Hòa viết giải trình", ông Định nói.

Theo Bá Đô (Vnexpress)