DN mong muốn được tặng xe chữa cháy.... mà chưa được
(PLO)- Vụ cháy chung cư Carina Plaza, một doanh nghiệp trong hiệp hội tặng 23 tỉ đồng mua xe hoặc thiết bị PCCC hiện đại nhưng từ đầu tháng 4-2018 đến nay vẫn chưa biết cách nào để tặng.

“Doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền để tặng nhưng không biết cách nào để tặng. Hiện tại chưa có cơ quan nào hướng dẫn cho chúng tôi. Thậm chí chúng tôi còn tính vận động thêm để tặng cho anh em. Có cách nào xã hội hóa vấn đề này?” - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM - (HoREA)) đã chia sẻ như vậy tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, diễn ra sáng nay (21-9).

DN mong muốn được tặng xe chữa cháy.... mà chưa được  - ảnh 1
Xe thang chữa cháy và trang thiết bị bảo hộ rất cần kíp để chiến sĩ cảnh sát PCCC hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh minh họa: NGUYỄN TRÀ

Phát biểu tại hội nghị, ông Châu tán thành ý kiến tham luận: Trong quá trình đô thị hóa, phát triển chung cư cao tầng là xu hướng tất yếu. Nhà cao tầng đã lên tới 300 m, chung cư trên 100 m, vì vậy phòng, chống cháy trong chung cư nhà cao tầng là vấn đề rất lớn, 

“Chúng tôi đau lòng khi tiếp xúc với những nạn nhân trong những vụ cháy nổ, đau lòng khi chứng kiến anh em PCCC không được trang bị bảo hộ lao động. Vụ cháy chung cư Carina Plaza, một doanh nghiệp trong hiệp hội tặng 23 tỉ đồng mua xe hoặc thiết bị PCCC hiện đại nhưng từ đầu tháng 4-2018 đến nay nhưng chưa biết cách nào để tặng" - ông Châu nói. 

Theo ông Châu, doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền để tặng nhưng không biết cách nào để tặng. "Hiện tại chưa có cơ quan nào hướng dẫn cho chúng tôi. Thậm chí chúng tôi còn tính vận động thêm để tặng cho anh em. Có cách nào xã hội hóa vấn đề này? Tôi chỉ mong anh em PCCC được trang bị tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trân trọng cảm ơn các anh đã lắng nghe” - ông Châu chia sẻ tại hội nghị.

DN mong muốn được tặng xe chữa cháy.... mà chưa được  - ảnh 2
Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP.HCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị cảm ơn bài phát biểu tâm huyết của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM. Thượng tướng bày tỏ sự đồng tình, mong mỏi lãnh đạo doanh nghiệp, hiệp hội phối hợp cùng PCCC đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, nhà nước.

“Nếu thực hiện thì không có gì trái luật. Cho xe là việc công, chẳng ai đi xe chữa cháy để đi việc tư cả. Chúng tôi thấy việc này rất phù hợp”, Thượng tướng Lê Quý Vương nói tại hội nghị.

NGUYỄN TRÀ