Đối thoại với người dân chậm ra khỏi khu kinh tế Vũng Áng

Thứ Hai, ngày 15/12/2014 - 06:35

(PL)- Sáng 14-12, ông Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cùng cơ quan chức năng đã xuống đối thoại trực tiếp với 154 hộ dân ở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Đây là những hộ chưa chịu di dời đến khu tái định cư.
Được biết xã Kỳ Lợi có 1.235 hộ dân phải di dời đến khu tái định cư thôn Ba Đồng (xã Kỳ Phương) và thôn Minh Huệ (xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh) để xây dựng công trình, dự án Formosa và các dự án thuộc khu kinh tế Vũng Áng. Tuy nhiên, đến nay còn 75 hộ đã kiểm kê, áp giá nhưng chưa nhận tiền bồi thường và 79 hộ chưa phối hợp kiểm kê bồi thường để di dời. Trong đó có nhiều hộ dân có biểu hiện chống đối, gây rối và không cho con em là các học sinh đến trường học ở khu tái định cư… Tại buổi đối thoại, người dân nêu thắc mắc về việc kiểm đếm, định giá tài sản bồi thường giải phóng mặt bằng

Giải đáp các băn khoăn của người dân, UBND huyện Kỳ Anh và khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đồng thời khẳng định cơ sở vật chất ở khu tái định cư đảm bảo chất lượng. Việc triển khai kiểm kê, áp giá bồi thường đã được chính quyền thông báo công khai. Ông Sơn đề nghị bà con nhân dân sớm đồng thuận di dời lên khu tái định cư để trẻ đến trường gần và sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Đ.LAM - NG.ANH

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.