Đóng cửa để sửa chữa một đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Tư, ngày 15/7/2015 - 00:53

(PL) - “Ngày 30-6, sét đánh trúng đường cất-hạ cánh 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất khiến lớp bê tông nhựa bị hư hại. Không có trang thiết bị nào khác bị ảnh hưởng” - chiều 14-7, ông Đinh Việt Thắng, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), xác nhận.

Cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã phê duyệt kế hoạch khắc phục hư hại tại hai điểm (diện tích khoảng 10 m2) trên mặt đường cất-hạ cánh 25R/07L. Cụ thể, từ 0 giờ ngày 16-7 đến 23 giờ 59 ngày 19-7 sẽ đóng cửa đường cất-hạ cánh này để sửa chữa. Trong thời gian trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị quản lý bay phải đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay; sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa tạm thời là 30 chuyến/giờ (năng lực khai thác hiện nay là 35 chuyến/giờ). Các hãng hàng không khi lập kế hoạch bay đến sân bay Tân Sơn Nhất phải tính toán bổ sung lượng dầu dự trữ cần thiết trong trường hợp phải chờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất có hai đường cất-hạ cánh là 25L/07R và 25R/07L, được xây dựng vào những năm 1965-1967. Đường 25L/07R được cải tạo từ năm 2002, trong khi đường 25R/07L được nâng cấp vào năm 1992.


“Sét không bao giờ đánh lên một mặt phẳng mà chỉ tác động lên mặt phẳng đó khi có những vật nhô lên cao có tính dẫn điện như con người, xe cộ, cây cối… Điều đó lý giải tại sao khi gặp cơn giông có sấm sét, chúng ta không nên tránh trú mưa dưới những cây cao hay vật kim loại. Vì vậy nói sét đánh hư đường băng là vô lý!” - TS Nguyễn Bách Phúc, Chủ tịch Hội Tư vấn khoa học công nghệ và quản lý TP.HCM (HASCON), Viện trưởng Viện Điện-Điện tử-Tin học EEI,nói khi trao đổi với Pháp Luật TP.HCM.
VIẾT LONG - QUANG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...