Trao đổi với PV sáng nay (13-3), Chánh văn phòng UBND huyện Thường Xuân, Thanh Hoá - ông Nguyễn Quốc Hoàn xác nhận rạng sáng cùng ngày trên địa bàn đã xảy ra một trận động đất trên dải đất biên giới giáp Lào.

Động đất 3.0 độ Richter ở huyện miền núi Thanh Hóa - ảnh 1
Huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa nơi xảy ra trận động đất 3 độ richter  lúc 3h8 sáng nay (13-3). Ảnh: Đ. Trung

Cũng theo ông Hoàn vụ động đất xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, nhiều người dân sinh sống ở khu vực thị trấn và các xã lân cận kể đều cảm nhận được sự rung chấn. Trận động đất này xảy ra hai lần và mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút.

“Đối với hai lần rung chấn này dù không có sự xáo trộn đồ đạc nhiều và cũng chưa có thống kê thiệt hại liên quan sau lần rung chấn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trên địa bàn huyện xảy ra tình trạng động đất này”, ông Hoàn cho biết thêm.

Trong khi đó, thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần Viện Vật lý địa cầu cho hay trận động đất ở huyện Thường Xuân rạng sáng nay nghi nhận mạnh 3.0 độ richter. Theo đó, trận động đất xảy ra lúc 3 giờ 8 phút theo giờ Hà Nội).

Vị trí xảy ra trận động đất có tọa độ (19.766 vĩ độ Bắc,105.339 độ kinh Đông) độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Cũng theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu cho biết hiện cơ quan này đang tiếp tục theo dõi trận động đất để có những thông tin cụ thể về lần rung chấn này.