Đồng Nai khen thưởng công an phá nhanh hai vụ án

Thứ Sáu, ngày 28/11/2014 - 06:55

(PL)- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái vừa quyết định khen thưởng đột xuất kèm theo số tiền 55 triệu đồng các đơn vị công an vì thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá nhanh vụ gói quà có chất gây nổ trong ngày 20-11 và vụ bắt cóc bé gái đòi tiền chuộc.

Trước đó, vào sáng 20-11, một vụ nổ xảy ra tại khu nhà tập thể giáo viên Trường THPT Đoàn Kết (thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú) khiến bà Phạm Thị Lan tử vong. Ngay sau đó cơ quan công an đã điều tra, bắt giữ hung thủ gây án là Nguyễn Thanh Thanh (huyện Tân Phú, Đồng Nai). Thanh khai do ghen tuông nên làm mìn tự chế, cài trong gói quà để trả thù một thầy giáo ở khu tập thể này. Tuy nhiên, do dậy sớm thấy gói quà trước cửa nhà nên bà Lan đã mở ra xem thì quà phát nổ.

Cùng thời điểm này, một vụ bắt cóc bé gái hai tuổi để đòi tiền chuộc xảy ra tại xã An Hòa (TP Biên Hòa). Qua điều tra, công an đã bắt giữ Nguyễn Minh Phân và Trì Nguyễn Duy Linh (đều quê tỉnh Cà Mau) khi hai người này lẩn trốn tại tỉnh Cà Mau, giải cứu thành công bé gái.

VĂN NGỌC

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.