Đồng Nai phát hiện 35 doanh nghiệp vi phạm hàm lượng vàng

TIẾN DŨNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 28/7/2016 - 16:36

(PLO)- Kiểm tra 35 doanh nghiệp (DN) kinh doanh vàng phát hiện tất cả 35 DN đều vi phạm hàm lượng vàng ở mức độ vi phạm khá nghiêm trọng.

Chiều 28-7, tại buổi trao quyết định chỉ định thực hiện và khai trương phòng thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ bằng phương pháp huỳnh quang tia X, ông Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai, cho biết cơ quan này đã phát hiện 35 DN vi phạm hàm lượng vàng.

Chỉ trong tháng 5, Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra 35 DN kinh doanh vàng trên địa bàn thì phát hiện tất cả 35 DN đều vi phạm hàm lượng vàng với mức độ vi phạm khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, Sở chỉ xử phạt để răn đe nên số tiền xử phạt chỉ là 1 tỉ đồng.

Đồng Nai phát hiện 35 doanh nghiệp vi phạm hàm lượng vàng - ảnh 1
Quang cảnh buổi trao quyết định.

Sở đã thông báo số lượng DN vi phạm trong tháng 5 và tiếp tục kiểm tra trong tháng 6 để chuẩn bị cho thanh tra liên ngành việc kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ trong tháng 7 và tháng 8.

Theo ông Sáng, mục đích của việc kiểm tra DN vi phạm không vì mục đích thu tiền xử phạt mà nhằm làm trong sạch thị trường kinh doanh vàng tại Đồng Nai để đảm bảo quyền lợi cho người mua vàng và người kinh doanh vàng.

TIẾN DŨNG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.