Đồng Nai: Tài xế ký cam kết không chở quá tải
(PL)- “Sau hai ngày trạm cân hoạt động, cơ quan chức năng chỉ mới phát hiện một trường hợp xe chở đá vào mỏ đá Tân Cang chở quá tải”.
Ngày 3-2, một cán bộ Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Đồng Nai trực tại trạm cân lưu động đặt trên đường Võ Nguyên Giáp, xã Phước Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết như trên. Trước đó nhằm kiểm soát các phương tiện, nhất là xe chở đá từ khu vực mỏ đá Tân Cang (thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa), ngày 2-2, TTGT tỉnh Đồng Nai đã đặt trạm kiểm tra tải trọng lưu động trên. Trạm cân hoạt động 24/24 giờ.

Lực lượng TTGT đang làm nhiệm vụ tại trạm cân này cũng cho biết trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện tài xế xe tải chưa ký cam kết không chở hàng quá tải thì sẽ cho tài xế ký cam kết ngay tại trạm.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, thời gian qua trên đường Võ Nguyên Giáp có nhiều chuyến xe tải chở đá từ mỏ đá Tân Cang. Các xe này phóng nhanh, chở quá tải, che chắn thùng xe không cẩn thận làm đá rơi vãi ra đường. Người dân ấp Hương Phước và ấp Tân Cang nhiều lần lập hàng rào ngăn những xe này.

TIẾN DŨNG