Đồng Tháp công bố hết dịch tả heo châu Phi

PV

PV

1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 7/3/2020 - 04:30

(PL)- Tỉnh Đồng Tháp vừa công bố hết dịch tả heo châu Phi trên địa bàn sau hơn chín tháng bùng phát.

Dịch đã gây thiệt hại cho hơn 6.300 hộ chăn nuôi với tổng số heo bệnh và tiêu hủy hơn 123.000 con (hơn 8.000 tấn), chiếm hơn 47% tổng đàn heo của tỉnh.

Sau khi công bố hết dịch, tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT, các cơ quan, địa phương liên quan tiếp tục theo dõi đàn, kiểm tra, giám sát gia súc mẫn cảm với bệnh dịch tả heo châu Phi kịp thời báo cáo. Tỉnh cũng lưu ý việc tái đàn cần gắn với tái cơ cấu chăn nuôi. Các cơ sở, người nuôi heo phải đăng ký với chính quyền địa phương; cơ sở chăn nuôi phải có tường, rào bao quanh, đảm bảo an toàn cho khu vực chăn nuôi và các biện pháp khác đảm bảo an toàn.

Tỉnh khuyến cáo các hộ phải để trống chuồng và thực hiện nghiêm ngặt việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại liên tục ít nhất trong 30 ngày trước khi thả nuôi.

PV

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.