(PLO) - Đó là thông tin ông Đoàn Nhật, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh đưa ra tại cuộc họp của UBND TP về việc tổ chức thực hiện quy hoạch theo Nghị quyết 16/2012 của HĐND TP ngày 17-11. 

Theo ông Nhật, đó là dự án xây dựng bến xe Miền Tây. Trước đây, TP quy hoạch bến xe này nằm tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh nhưng khoảng đầu năm 2014, TP chính thức dời địa điểm xây dựng bến xe Miền Tây về khu đô thị Nam TP. Tuy nhiên, từ khi dời bến xe Miền Tây sang vị trí mới đến nay văn bản pháp lý dự án vẫn chưa được hủy bỏ, ảnh hưởng đến các hộ dân trong dự án. 

Cũng liên quan đến một số dự án “treo” trên địa bàn Bình Chánh như khu cây xanh cách ly tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân hay các dự án thuộc nằm trong khu Nam vẫn ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người dân vì đã có quyết định thu hồi đất. Ông Nhật kiến nghị TP hủy bỏ quyết định thu hồi đất để trả lại quyền lợi cho dân hoặc cho phép người dân được xây dựng tạm theo quyết định 27/2014 của UBND TP.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP cho hay, đối với dự án cây xanh cách ly trong KCN Lê Minh Xuân thì cho phép người dân được xây dựng tạm. Tuy nhiên, đối với các dự án trong khu đô thị mới Nam TP có nhiều vấn đề có liên quan đến yếu tố nước ngoài và đã có quyết định thu hồi đất của Thủ tướng Chính phủ. Hiện TP đang giao cho Ban Quản lý khu Nam rà soát lại để báo cáo TP. Do đó, hiện nay không thể áp dụng quyết định 27 cho khu vực này.

VIỆT HOA