(PL)- “Ngày 16-6, huyện đã làm việc với Ban Quản lý Vườn quốc gia (VQG) Côn Đảo. Dù chưa có văn bản chính thức nhưng VQG Côn Đảo đã bán vé trở lại cho các đoàn du khách tham quan.

 

Việc quản lý các tàu thuyền, bến bãi, luồng đường thủy nội địa, huyện Côn Đảo tiếp tục tạm thời quản lý trong khi chờ tỉnh ra quyết định chính thức về phân cấp quản lý giao thông đường thủy nội địa. Các công ty du lịch cũng đã mua vé cho du khách tham quan VQG như trước đây”. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết như trên.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 22-5, Ban Quản lý VQG Côn Đảo có công văn gửi UBND huyện Côn Đảo tạm ngưng cấp phép tham quan VQG vì tại các đảo, vùng biển được quy hoạch VQG chưa quy định vùng thủy nội địa, bến, cảng đón trả khách của các cơ quan có thẩm quyền. Công văn trên đồng nghĩa với việc du khách không được ra các đảo tham quan rừng ngập mặn, xem rùa đẻ, lặn biển ngắm san hô… Điều này ảnh hưởng lớn đến hoạt động du lịch đặc trưng tại đây và các doanh nghiệp, huyện Côn Đảo phản ứng. Tiếp nhận kiến nghị, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc, chỉ đạo việc quản lý luồng đường thủy nội địa, các cảng, bến… và VQG đã bán vé cho du khách tham quan trở lại như trên.

TRÙNG KHÁNH