Đưa ma túy vào VN, một phụ nữ Trung Quốc bị chung thân
Ngày 10-6, TAND TP.HCM đã tuyên án chung thân đối với Li Chun Ying (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) vì tội vận chuyển trái phép gần 2kg chất ma túy vào VN.

Theo cáo trạng cũng như những gì Li khai báo tại tòa, vào khoảng tháng 7-2013, bị cáo có quen biết qua mạng Internet với một người đàn ông da đen biết tiếng Trung tên Bartholomew (không rõ lai lịch).

Sau một thời gian qua lại, người đàn ông da đen đó rủ bị cáo đi du lịch cùng và nhờ Li mang giúp một chiếc vali đựng quần áo sang Việt Nam. Nhưng gần đến lúc đi thì người đàn ông da đen đó lấy lý do bận không đi được và bảo Li lên máy bay một mình, qua sân bay Tân Sơn Nhất của Việt Nam rồi liên lạc với bạn của người đàn ông này đón.

Đưa ma túy vào VN, một phụ nữ Trung Quốc bị chung thân - ảnh 1
 Bị cáo Li Chun Ying tại tòa

Ngày 13-10-2013, khi mang chiếc vali qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Li bị phát hiện trong vali có chứa ma túy có tên gọi methampheramine. Khối lượng ma túy Li vận chuyển là 1.996gam.

Tại tòa, HĐXX khẳng định có đầy đủ căn cứ để kết luận Li Chun Ying phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Khối lượng ma túy Li vận chuyển rất lớn nên tòa tuyên Li Chun Ying hình phạt tù chung thân.

Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc Li phải nộp 50 triệu đồng sung quỹ nhà nước.

Theo BẢO HÀ (TTO)