UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ các cơ quan ban ngành trên địa bàn kiểm tra, giám sát sau khi PLO và một số cơ quan báo chí phản ánh việc một số địa điểm như quảng trường, hoa viên, sân thể thao... vẫn còn tập trung đông người, không giữ khoảng cách và không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Dừng tụ tập ở quảng trường, hoa viên... để chống COVID-19 - ảnh 1
Tại quảng trường ở TP Buôn Ma Thuột vẫn còn nhiều người tụ tập, theo ghi nhận PLO vào chiều 8-3. Ảnh: HT

Văn bản do bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, ký ngày 9-4 nhấn mạnh: Để chấn chỉnh tình trạng trên, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực kiểm tra, giám sát và chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động thể thao, tụ tập đông người...

“Yêu cầu thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 thuộc lĩnh vực, địa bàn, đơn vị phụ trách” - văn bản nêu.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; báo cáo UBND tỉnh để kịp thời giải quyết đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, PLO đã thông tin dù trong thời gian thực hiện cách ly xã hội từ ngày 1 đến 15-4, tuy nhiên trong chiều 8-4, theo ghi nhận tại đường Y Bih Aleo vẫn xuất hiện nhiều người tụ tập bên ngoài gần các sân tennis. Trong sân, nhiều người vẫn “vô tư” chơi tennis. 

Không những thế, trên công viên nằm trên đường Lê Thánh Tông vẫn xuất hiện một nhóm người tụ tập và một số người không mang khẩu trang. Tương tự, tại quảng trường TP Buôn Ma Thuột, nhiều nhóm người tụ tập chơi đùa, một số người chạy thể dục cũng không đeo khẩu trang.