Đường hoa Tết Bình Thân 2016 về lại đường Nguyễn Huệ
(PLO) - Sau một năm tạm dời đến đường Hàm Nghi, Đường hoa Tết sẽ quay trở lại đường Nguyễn Huệ (Phố đi bộ Nguyễn Huệ) với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016 bắt đầu mở cửa từ 19 giờ ngày 5- 2- 2016 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch).

Ngày 21-12, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã công bố thiết kế đường hoa Tết Bính Thân 2016 với chủ đề “TP.HCM - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển”.

Theo thiết kế, đường hoa trải dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng chiều dài 720m, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng. Trong đó, đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ đến Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng được chia làm ba phân đoạn chính: đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng.

Đường hoa Tết Bình Thân 2016 về lại đường Nguyễn Huệ  - ảnh 1

Khu vực tượng đài Bác Hồ được bố trí 36 chậu mai gồm: 18 chậu bố trí hai bên tạo thành đường dẫn hướng đến tượng đài Bác Hồ, hai hàng chậu mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của Tết miền Nam.

Đường hoa Tết Bình Thân 2016 về lại đường Nguyễn Huệ  - ảnh 2
 Hình ảnh gia đình khỉ - linh vật của năm được bố trí tại đại cổng đường hoa 

Tết Bính Thân, đại cảnh cổng đường hoa nằm ở vị trí trung tâm luôn là hình ảnh linh vật của năm. Năm nay, hình ảnh gia đình khỉ - linh vật của năm Bính Thân, sẽ được bố trí ở hai bên. Chính giữa là đại cảnh hoa kết đoàn nhiều màu sắc. Xuyên suốt trên đường hoa là các đại tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết, sự chung sức với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc, đa dạng được bố trí theo cụm. Các cụm cảnh này bổ sung cho nhau tạo nên quang cảnh đa sắc như: tiểu cảnh lăng kính hoa, bánh xe hoa, hoa tụ hội với hình ảnh cách điệu từ trống đồng...

Đường hoa Tết Bình Thân 2016 về lại đường Nguyễn Huệ  - ảnh 3
 

Đường hoa Tết Bình Thân 2016 về lại đường Nguyễn Huệ  - ảnh 4 Đường hoa Tết Bình Thân 2016 về lại đường Nguyễn Huệ  - ảnh 5

Năm nay, đường hoa vẫn được làm từ những vật liệu thiên nhiên, truyền thống như mây, tre, nứa; sản phẩm tái chế như chai lọ. Các tiểu cảnh nhằm thể hiện sự thân thiện với môi trường như các tiểu cảnh: tích lũy mầm xanh, lá về cội.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho du khách hòa mình vào đường hoa, khu vực tiểu cảnh nhịp sóng hoa được bố trí những chiếc ghế ngồi. Tại đây, du khách vừa có thể tạm nghỉ chân, vừa có thể lưu lại những hình ảnh đẹp khi chính mình trở thành tâm điểm của tiểu cảnh.

Bên cạnh đó là khu trưng bày những hình ảnh thể hiện thành tựu của TP; tiểu cảnh bản sắc hội nhập với hình ảnh đại hoa thể hiện cộng đồng ASEAN đoàn kết, phát triển. Đường hoa kết thúc với đại cảnh xuân thịnh vượng với mong muốn mọi người được sống trong thiên nhiên trong lành.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016 bắt đầu mở cửa từ 19 giờ ngày 5- 2- 2016 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22 giờ ngày 12-2-2016 (tức mùng 5 Tết Âm lịch).