Đứt cáp khiến trẻ rơi tự do, phạt doanh nghiệp 30 triệu
(PLO)- Ngoài phạt tiền, UBND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk còn buộc Công ty Anh Hùng ngừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tai nạn.

Ngày 24-4, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV Anh Hùng số tiền 30 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn trong kinh doanh trò chơi trẻ em.

Đứt cáp khiến trẻ rơi tự do, phạt doanh nghiệp 30 triệu - ảnh 1
Khu vui chơi nơi xảy ra vụ việc.

Ngoài phạt tiền, UBND TP Buôn Ma Thuột còn buộc Công ty Anh Hùng ngừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tai nạn.

Trước đó vào khoảng 9 giờ 30 ngày 15-4, tại khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (3 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra sự cố đứt dây cáp trò chơi vũ trụ bay mini khiến hai trẻ nhỏ bị rơi tự do ở độ cao khoảng 4 m xuống đất ngất xỉu.

Các nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn.

Qua làm việc, cơ quan chức năng cho biết từ tháng 1-2018 đã kiểm tra, phát hiện thiết bị trò chơi vũ trụ bay mini không hoạt động do lỗi kỹ thuật và đã yêu cầu Công ty Anh Hùng dừng hoạt động cho đến khi khắc phục xong. Tuy nhiên, công ty này đã không chấp hành dẫn đến tai nạn. 

Sau khi xảy ra sự cố, Công ty Anh Hùng thừa nhận vi phạm, nhưng đổ lỗi do sinh viên mới vào làm không nắm được việc dừng trò chơi và đã bấm nút hoạt động dẫn đến việc đứt cáp khiến hai trẻ bị ngã.   

TIẾN ANH