EU chia sẻ kinh nghiệm về chuyển hóa luật với Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 6/2/2015 - 07:10

(PL)- Ngày 5-2, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế về chủ đề “Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Chia sẻ kinh nghiệm của Liên minh châu Âu”. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 5 và 6-2.
Tại hội thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý cho biết: Việt Nam đang thực hiện chiến lược cải cách hệ thống pháp luật trong đó trọng tâm là hoàn thiện các thể chế trung tâm, đáp ứng yêu cầu xây dựng pháp quyền và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong đó, Quốc hội Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để không ngừng nâng cao hoạt động lập pháp thông qua việc tham khảo và du nhập pháp luật nước ngoài. “Tuy nhiên, hoạt động này vẫn chưa được nghiên cứu đúng mức, hệ thống pháp luật của Việt Nam cũng bị coi là có một số điểm chưa tương thích với thực tiễn chuyển hóa luật trên thế giới” - ông Lý nói.

TRỌNG PHÚ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.