(PL)- Ngày 22-12, ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, thừa nhận việc yêu cầu khách hàng cung cấp CMND khi mua vé sẽ gây phiền toái.

 

Tuy nhiên, theo ông Tuyên, nếu không ghi CMND sẽ xảy ra tình trạng đầu cơ vé tàu. “Chúng tôi đã phát hiện một khách hàng đăng ký đến hàng trăm vé. Như vậy, việc yêu cầu khách hàng cung cấp số CMND là để tránh tình trạng mua phải vé giả và chấm dứt đầu cơ vé. Ngoài ra, số CMND giúp chúng tôi lưu lại và có khuyến mãi đối với các hành khách thường xuyên đi tàu” - ông Tuyên nói.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết thêm hiện còn khoảng 15.000 vé xuất phát từ ga Sài Gòn. Trong đó có hơn 7.000 vé đối với hành trình Sài Gòn - Hà Nội trong các ngày từ 13 đến 16-2-2015.

Ông Hoạch khuyến cáo hành khách đã mua vé thành công nên sớm đến ga để nhận vé. “Hiện có khoảng 47.000 khách đặt chỗ và trả tiền nhưng chưa đến lấy vé. Để tránh ùn tắc, hành khách nên đến ga lấy vé trước tháng 1-2015. Nếu hành khách gặp trở ngại khi mua vé thì liên lạc với tổng đài 19006469 để được trợ giúp” - ông Hoạch cho biết thêm.

VIẾT LONG