Ga Sài Gòn phát hiện nhiều vé tàu không hợp lệ

HỒNG TRÂM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 - 14:38

(PLO)- Chỉ trong hai ngày 11 và 12-12, Ga Sài Gòn đã phát hiện tám vé tàu không hợp lệ của hành khách trong dịp tết Đinh Dậu 2017 có dấu hiệu sửa tên và thông tin giấy tờ tùy thân. 
Theo đó, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã phát hiện một số “thẻ lên tàu hỏa giả” mà hành khách đã mua thông qua “cò”. Thông tin họ tên và số giấy tờ hành khách đi tàu trên thẻ không có trên hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Những thẻ đi tàu này là không hợp lệ, hành khách sẽ không đi được tàu.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết để đảm bảo quyền lợi của hành khách, Ga Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua cò mồi, chợ đen bên ngoài các nhà ga, các website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình để tránh mất tiền vô ích.
Đối với những hành khách chưa mua được vé có thể truy cập vào website bán vé chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: http://dsvn.vn hoặc tại các nhà ga, điểm bán vé, đại lý của công ty để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác.

Ga Sài Gòn phát hiện nhiều vé tàu không hợp lệ - ảnh 1
Hành khách đến trực tiếp ga để mua vé

Ngoài ra, hành khách có thể truy cập thêm các website dưới đây để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành:
* Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: www.vr.com.vn;
* Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn: http://saigonrailway.com.vn; www.facebook.com/duongsatsg;
* Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội: www.vantaiduongsathanoi.vn; www.facebook.com/duongsathanoi.
HỒNG TRÂM

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.