Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam
(PLO)- Hơn 900.000 con tôm thẻ chân trắng vừa được một tháng tuổi bất ngờ chết hàng loạt, gia đình nghi ngờ bị đầu độc.
Sáng 13-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam), cho biết cơ quan này vừa nhận được tin báo của ông Đỗ Minh Thêm (53 tuổi, trú thôn 6, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) về việc tôm trong ba hồ của ông đồng loạt chết bất thường. Đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường để điều tra vụ việc.

Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam - ảnh 1
Tôm chết còn rất nhỏ. Ảnh: THANH NHẬT

Theo đó, khoảng 23 giờ ngày 12-11, ông Thêm ra hồ quay sục khí tạo sóng hồ tôm thì phát hiện tôm chết. "Tôi đi xuống hồ thì phát hiện tôm chết hàng loạt dưới đáy hồ” - ông Thêm nói.

Ông Thêm cho hay trước đó tôm vẫn ăn bình thường. Đến tối qua thì phát hiện tôm chết, thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng, chưa kể nếu tôm không chết, bán được giá thì thu lời cả tỉ đồng.

Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam - ảnh 2
Tôm chết chất đầy bao. Ảnh: THANH NHẬT

“Bình thường tôm chết từ một hồ rồi lây lan sang nhiều hồ khác. Đằng này ba hồ chết cùng lúc. Hơn 20 năm nuôi tôm, đây là lần đầu tiên tôi thấy hiện tượng này. Tôi nghi bị đầu độc tôm mới chết như thế này” - ông Thêm rầu rĩ. 

Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam - ảnh 3
Ba hồ tôm của ông Thêm nghi bị đầu độc. Ảnh: THANH NHẬT

Liên hệ với ông Trương Công Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hòa, ông Bình cho biết sau khi tiếp nhận tin báo, xã đã cử cán bộ nông nghiệp đến và báo cáo lên phòng Nông nghiệp huyện.

“Đây là hiện tượng tôm chết bất thường. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân” - ông Bình nói.

Cũng trong sáng nay, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hồ của ông Thêm để lấy thông tin điều tra làm rõ vụ việc.

THANH NHẬT