Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi
(PLO) - Theo BTC, Lễ hội chọi trâu Phúc Thọ lần 2 này, chỉ tính riêng ngày 14-3 đã thu hút khoảng gần 20.000 người theo dõi. Những con trâu thua cuộc trong các cuộc đấu bị đem ra giết thịt ngay tại chỗ.

Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi  - ảnh 1

Ngày 14, 15-3, Lễ hội chọi trâu huyện Phúc Thọ (Hà Nội) lần thứ hai được tổ chức tại SVĐ huyện Phúc Thọ, thu hút hàng chục nghìn người đến xem. 

Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi  - ảnh 2

Giá vé ngày 14 là 100.000 đồng/vé, còn ngày 15, diễn ra các trận tứ kết, bán kết và chung kết có giá 150.000 đồng/vé.

Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi  - ảnh 3

Trong ngày 14-3, 16 con trâu sau khi chọi thua đã bị xẻ thịt bán tại một khu giết mổ riêng. Trong ảnh là con trâu số 12, sau khi bị thua trong trận đấu đã được đưa đến bãi giết mổ riêng. Người ta dùng một vòng sắt vòng vào mũi trâu, sau đó đấu dây điện vào vòng sắt này. Trước khi đóng cầu giao để cho trâu bị giật, người ta cũng xịt nước để trâu sạch sẽ hơn.

Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi  - ảnh 4

 Khi cầu giao điện đóng, con trâu số 12 bị giật lăn quay xuống sàn...

Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi  - ảnh 5Lúc này, đội giết mổ mới bắt đầu vào chọc tiết, xẻ thịt.

Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi  - ảnh 6

Đầu trâu được để bán riêng, vì mỗi con trâu chọi đều có cặp sừng rất đẹp. Mỗi chiếc đầu trâu có giá lên tới vài triệu đồng.

Sau khi con trâu đã xẻ thịt xong, người ta chuyển đầu trâu, thịt trâu lên chiếc xe cải tiến, rồi đưa ra khu bán thịt trâu chọi bên phía ngoài sân vận động.

Gần triệu đồng một ký thịt trâu vẫn đắt như tôm tươi  - ảnh 7

Giá thịt trâu chọi tại Phúc Thọ ngày 14-3 lên tới 700.000 đồng/kg. Một số người tranh thủ mua hàng chục kg, vì vào ngày 15-3, thịt trâu chọi có thể sẽ lên giá rất cao. Năm 2014, lần đầu tiên Phúc Thọ tổ chức chọi trâu, thịt trâu chọi ngày chung kết lên tới 3 triệu đồng/kg.


Nguồn: CHÂN LUẬN