Gặp gỡ đại diện cộng đồng DN FDI: VN đảm bảo những sự cố như vừa qua sẽ không tái diễn
(PLO)- Lúc 15 giờ chiều nay 19-5, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện cộng đồng DN nước ngoài tại VN. 

Gặp gỡ đại diện cộng đồng DN FDI: VN đảm bảo những sự cố như vừa qua sẽ không tái diễn - ảnh 1Ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI thông báo về tình hình vừa qua. Đến nay 80 – 90% các DN gặp sự cố đã hoạt động bình thường.

 

Tới dự buổi gặp gỡ có nhiều DN Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật và có cả DN EU, Mỹ…

Về phía Việt Nam, ngoài lãnh đạo VCCI còn có đại diện một số bộ ngành: Công an, Ngoại giao, Lao động Thương binh xã hội, Tài Chính, Tổng LĐLĐ VN…

Gặp gỡ đại diện cộng đồng DN FDI: VN đảm bảo những sự cố như vừa qua sẽ không tái diễn - ảnh 2
Đông đảo báo chí đến tham dự.

 

Ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI thông báo về tình hình vừa qua. Đến nay 80 – 90% các DN gặp sự cố đã hoạt động bình thường, các địa phương và cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, giúp DN hoạt động trở lại bình thường.

CP Việt Nam đã kiểm soát được tình hình và khẳng định kiên quyết thực hiện tất cả các biện pháp hợp pháp để bảo đảm an ninh tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho các DN tại VN. Kiên quyết không cho các hành vi phá hoại đến người nước ngoài ở VN và xử lí thích đáng những kẻ vi phạm pháp luật trong các vụ việc vừa qua. Những sự cố đáng tiếc như vừa qua sẽ không tái diễn. Việt Nam cảm ơn sự đóng góp của DN FDI và sẽ tiếp tục hỗ trợ cac DN trong thời gian tới.

Buổi gặp gỡ này được tổ chức sau khi đã xảy ra một số sự cố đáng tiếc trong những cuộc tuần hành của công nhân Việt Nam phản đối Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam khi một số kẻ xấu đã kích động, xúi giục, gây rối, gây thiệt hại cho một số DN ở một số địa phương. Sau đó các cơ quan chức năng phía Việt Nam đã kịp thời có nhiều động thái, biện pháp để ổn định tình hình. 

THU HẰNG