(PL)- Chiều 7-2, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức họp mặt mừng xuân Ất Mùi 2015 với hơn 600 bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM hoặc về thăm quê hương dịp này.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân khẳng định TP đã thực hiện chính sách ưu đãi đặc biệt với các chuyên gia làm việc tại TP… Người đứng đầu chính quyền TP cũng cho biết số dự án đầu tư, lượng kiều hối vào TP vẫn liên tục giữ ở mức cao. Ông Quân cho biết trong năm tới, TP sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho kiều bào và thân nhân về lưu trú, hợp tác làm ăn trên địa bàn TP… Tại buổi họp mặt, một tập thể và hai cá nhân đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 12 tập thể và 24 cá nhân đón nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao, một tập thể và sáu cá nhân được nhận bằng khen của UBND TP.

Sáng cùng ngày, 80 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương, dâng hoa tại đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. Tiếp đó các kiều bào đã đến địa đạo Củ Chi để tìm hiểu lịch sử các cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam.

TÁ LÂM - LÊ THOA