Gia đình chị Huyền thất vọng khi không truy cứu vợ bác sĩ Tường

Thứ Sáu, ngày 21/2/2014 - 15:43

Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho rằng việc cơ quan điều tra không truy cứu vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường hay Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Khoa ngoại BV Bạch Mai, là chưa thỏa đáng bởi "những người không tố giác tội phạm thì đều phải bị xử lý".

Vẻ đau khổ của chồng chị Huyền trong quá trình tìm kiếm

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Huyền trong quá trình tìm kiếm thi thể vợ

Chiều 20-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Đức Quang, cậu ruột anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền), cho biết ông rất thất vọng về kết quả điều tra mà cơ quan điều tra đã công bố. “Cơ quan điều tra có lý  của họ nhưng tôi tin rằng kết luận điều tra như vậy là chưa thỏa đáng với sự mỏng mỏi của chúng tôi” - ông Quang nói.

“Gia đình đã rất nhiều lần đề nghị cơ quan điều tra tiến hành điều tra “đối tượng thứ 3”, sau bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh, tuy nhiên cơ quan điều tra đã làm theo quan điểm của riêng họ và nguyện vọng của gia đình đã không được đáp ứng” - ông Quang tiếp lời.

“Việc cơ quan điều tra không  xử lý vợ bác sĩ Tường hay bác sĩ Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai, là chưa thỏa đáng. Tôi nghĩ theo quy định, những người không tố giác tội phạm thì đều phải bị xử lý” - ông Quang nói.

Cảnh tìm kiếm xác nạn nhân

Cảnh tìm kiếm xác nạn nhân ở khu vực chân cầu Thanh Trì (Hà Nội)

Trong khi đó, anh Huy - chồng chị Huyền - cũng cho rằng trong cáo trạng nêu rằng, Khánh nói với Tường không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện mà ném xác xuống sông và Tường đã làm theo lời Khánh... Nói như vậy, có nghĩa Khánh là người chủ mưu trong vụ vứt xác nạn nhân phi tang. Nếu thế, sự việc lại hoàn toàn theo hướng khác.

"Chúng tôi vẫn nghĩ Khánh ở độ tuổi vị thành niên, còn nông nổi. Không biết có gì uẩn khúc ở đây hay không, tôi không dám chủ quan khẳng định. Nhưng thật khó thuyết phục một ông giám đốc như Tường lại đi nghe lời một người bảo vệ như Khánh. Đó là điều rất vô lý” - Anh Huy bức xúc.

Anh Huy cho biết, gia đình anh chỉ có nguyện vọng vụ việc được đưa ra xét xử một cách nghiêm minh, đúng người, đúng tội, nhằm răn đe cho những người đang có những ý định, hành động xấu như bác sĩ Tường, để những sự việc đau lòng như thế này không còn xảy ra.

Anh Huy cho biết qua kết luận của cơ quan công an và Viện KSND TP Hà Nội, khi ra tòa, gia đình cũng sẽ có những chính kiến, tranh luận để làm rõ tội danh của Tường và những người liên quan.

Bác sĩ Tường chỉ nơi ném xác
Bác sĩ Tường chỉ nơi ném xác

Ông Phạm Đức Quang bày tỏ, mong muốn lớn nhất của gia đình, từ đầu đến bây giờ, vẫn là làm sao để tìm được xác chị Huyền. “Chúng tôi cần tìm được xác hoặc hài cốt của cháu Huyền để đưa về an táng, cho mồ yên mả đẹp để được yên lòng. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra đã điều tra xong, việc hỗ trợ gia đình tìm xác sẽ không còn, vì vậy cơ hội tìm thấy vốn mong manh lại càng bế tắc hơn” - ông Quang nói.

Theo ông Quang, lần gần nhất gia đình tổ chức tìm kiếm là vào ngày 27 Tết Giáp Ngọ (ngày 27-1). Ông Quang cho biết có 2 thanh niên gọi điện đến gia đình, nói là nằm mơ thấy có người chỉ xác chị Huyền được chôn ở Công viên Tuổi trẻ (Hà Nội). Gia đình đã xin ý kiến của cơ quan chức năng và đến đó tìm kiếm nhưng không thấy.

“Đã hơn 100 ngày trôi qua xác cháu tôi vẫn không tìm thấy. Chúng tôi không thể ngừng tìm kiếm và công việc này vẫn sẽ được tiến hành khi có bất kỳ manh mối hay chỉ dẫn nào” - ông Quang khẳng định.

Theo NLĐO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.