Gỡ bỏ 34 tin bài xuyên tạc về dịch COVID-19

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/4/2020 - 20:01

(PLO)- Sở TT&TT TP.HCM đã yêu cầu gỡ bỏ 34 tin bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, suy diễn cá nhân về phòng, chống dịch COVID-19.

 

Chiều 14-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn cán bộ đã đến thăm và làm việc với Sở TT&TT TP.HCM về công tác thông tin phòng, chống dịch COVID-19.

Gỡ bỏ 34 tin bài xuyên tạc về dịch COVID-19 - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân làm việc với lãnh đạo Sở TT&TT. Ảnh: Trung tâm Báo chí

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và trân trọng những đóng góp của các cán bộ, nhân viên Sở TT&TT TP. Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, trong cuộc chiến với dịch bệnh, việc cung cấp, phản ánh và định hướng thông tin kịp thời, nhanh nhạy góp phần rất lớn vào chiến thắng cuối cùng.

“Điều quan trọng đầu tiên là giúp người dân biết, hiểu đúng, đồng thuận với các quyết sách của TP và chung sức đồng lòng chống dịch” - ông Nhân nói.

Theo ông Nhân, công tác thông tin tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến với dịch bệnh. Các thông tin về công tác chỉ đạo, nỗ lực của TP, sự phối hợp của các sở, ngành, sự chia sẻ, chung tay của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng… đã được phản ánh đầy đủ.
Riêng với Trung tâm Báo chí TP.HCM (trực thuộc Sở TT&TT), ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng trung tâm đã hoạt động tích cực và hiệu quả. Nhờ đó các thông tin chỉ đạo, các chính sách, quyết sách của TP được phổ biến chính thống, chính xác. Cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan báo, đài, nhằm lan tỏa và tạo luồng dư luận tích cực, giúp người dân toàn TP vững tin để cùng chung tay chống dịch.
Ông Nhân cho rằng ngay khi xuất hiện thông tin giả, thông tin sai sự thật, kể cả các nguồn tin từ mạng xã hội, Trung tâm Báo chí của TP đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để cung cấp thông tin chính thống cho báo chí và người dân. Từ đó, các cơ quan báo chí có tin bài phản bác kịp thời, góp phần đập tan âm mưu xuyên tạc, lợi dụng tình hình để gây hoang mang dư luận của các đối tượng phản động.
Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở TT&TT TP Dương Anh Đức cho biết sở đã phối hợp với Trung tâm Phòng, chống bệnh tật TP.HCM, cung cấp đến các hộ dân trên địa bàn TP 5 triệu bản tiếng Việt, 200.000 bản tiếng Anh và 200.000 bản tiếng Hoa cẩm nang phòng, chống dịch COVID-19.
Cũng theo ông Đức, sở phát hiện, ngăn chặn và yêu cầu gỡ bỏ 34 tin bài của 30 tài khoản mạng xã hội có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, suy diễn cá nhân gây hoang mang trong dư luận về tình hình phòng, chống dịch COVID-19. Sở đã ban hành bốn quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bốn trường hợp vi phạm liên quan đến dịch COVID-19.

TÁ LÂM

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…