(PL)- Ông Nguyễn Khắc Tưởng (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã tạo ra dây chuyền gói bánh chưng bằng máy. 

“Việc áp dụng máy móc để gói bánh chưng vừa giảm thiểu sức lao động, lại giúp cho bánh chưng giữ được hương vị, hình dáng đẹp nhất” - ông Tưởng cho biết.

Dây chuyền gói bánh được ông Tưởng chế từ các loại máy móc. Đơn cử như dụng cụ gói lạt, ông dùng cánh tay robot để làm.

“Ngay cả thịt cũng dùng máy móc để rửa nhằm đảm bảo vệ sinh cho phần nhân bánh. Cụ thể, thịt heo được sục muối, rửa sạch rồi cắt nhỏ... hoàn toàn bằng máy. Do ứng dụng máy móc nên năng suất mang lại rất cao, trung bình 1 phút dây chuyền sẽ sản xuất được một chiếc bánh nặng 1,5 kg” - ông Tưởng thông tin.

T.HÀ - M.TÂM