Ngày 6-5, UBND tỉnh Phú Yên cho hay vừa nhận được công văn của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT thông báo kết quả xử lý đưa sai thông tin trên Google Maps.

Google Maps sửa thông tin ghi sai về bãi biển Phú Lâm  - ảnh 1
Google Maps sửa thông tin về bãi biển Phú Lâm.

Theo đó, ngay sau khi nhận được công văn của UBND tỉnh Phú Yên, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã gửi yêu cầu Công ty Google xóa các thông tin sai sự thật. Kết quả Công ty Google đã xóa cụm từ “Golden, sandy South China sea beach” và hiển thị thành “Bãi biển Phú Lâm”. Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã kiểm tra sự việc này.

Như PLO đã thông tin, ngày 18-4, UBND tỉnh Phú Yên có công văn khẩn kiến nghị Bộ TT&TT yêu cầu Công ty Google gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật trên Google Maps. Theo đó, trên Google Maps đã hiển thị thông tin sai sự thật khi ghi “Bãi biển Phú Lâm Golden, sandy South China sea beach” tại vị trí ven biển thuộc phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Theo ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc TT&TT tỉnh Phú Yên, thông tin trên do người dân cung cấp và sở đã kiểm tra, xác minh. Việc Google ghi thông tin sai sự thật trên Google Maps đã gây bức xúc trong cộng đồng, đặc biệt là trên mạng xã hội.