Ngày 13/3, TAND TP Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Trường (SN 1988, ở xã Đông Phương, Chương Mỹ, Hà Nội) về tội giết người. Trường bị co giật phân ly, khả năng kiềm chế cảm xúc và hành vi có phần bị hạn chế.


Bị cáo Trường.

Vụ án xảy ra ngày 9/10/2011. Khoảng 19h45, anh Nguyễn Duy Chuyển (SN 1967, ở xã Đông Phương, Chương Mỹ) ra sân bóng đá của xã để gọi con mình về ăn cơm. Khi đến đầu xóm, anh Chuyển gặp Nguyễn Hữu Trường, người vốn có mâu thuẫn với anh từ trước do tranh chấp đất đai.

Anh Chuyển liền chửi Trường. Bị Trường chửi lại, anh Chuyển xông vào tát, bóp cổ và đẩy Trường ngã xuống đường xóm.

Sau khi Trường bị ngã, anh Chuyển quay mặt về phía nhà mình để đi về. Đúng lúc này, Trường nhặt một mẩu gạch ở dưới lề đường nơi bị ngã ném một phát trúng đầu anh Chuyển khiến anh này gục ngã xuống đường.

Một lúc sau, anh Chuyển tự đứng dậy đi về nhà, kể cho vợ mình và hàng xóm nghe sự việc. Thấy anh Chuyển bị chảy máu nhiều, hàng xóm và người nhà đưa anh đi cấp cứu. Sau đó 4 ngày, anh Chuyển tử vong do chấn thương sọ não. Trường cũng bị bắt và sau đó bị truy tố về tội giết người.

Tại phiên toà, Trường đã khai nhận toàn bộ diễn biến sự việc và cúi đầu nhận tội của mình. Sau khi nghị án xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Trường 7 năm tù về tội giết người, mức án thấp nhất của khung hình phạt.

Theo Tiến Nguyên (DT)