Hà Nội chỉ đạo khẩn sau vụ đốt pháo sáng khiến nữ CĐV cấp cứu
(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an TP điều tra vụ nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải nhập viện cấp cứu tại sân vận động Hàng Đẫy.

Ngày 12-9, liên quan đến vụ nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải nhập viện cấp cứu tại sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo đối với các đơn vị chức năng.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ), báo cáo UBND TP theo quy định.

Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy hoặc SVĐ Mỹ Đình, Công an TP Hà Nội phải có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các CĐV mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân dẫn tới mất an ninh trật tự.

Hà Nội chỉ đạo khẩn sau vụ đốt pháo sáng khiến nữ CĐV cấp cứu - ảnh 1
Nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải nhập viện. Ảnh: ZING

Ở một diễn biến khác, Công an quận Đống Đa cho hay đang vào cuộc xác minh người có hành vi đốt pháo sáng trong vụ việc trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Về tình hình sức khỏe của nữ CĐV, BS Nguyễn Nam Giang, Trưởng Khoa bỏng BV Xanh Pôn, cho biết sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu.

Hiện tại nữ CĐV này đang nằm điều trị tại Khoa bỏng trong tình trạng chấn thương phần mềm, tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm, không tổn thương xương.

Cũng theo BS Giang, vết thương của bệnh nhân là do sức nổ chứ không phải do bỏng. Dự kiến bệnh viện sẽ mổ ghép da cho bệnh nhân. Nếu tình hình tiến triển tốt, khoảng 15 ngày bệnh nhân có thể hồi phục.

Trước đó, ở trận đấu bù vòng 22 V-League Hà Nội FC với Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11-9 đã xảy ra sự cố cực kỳ nghiêm trọng. Khi trận đấu đang diễn ra, một quả pháo sáng đã được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A trúng một phụ nữ.

Nạn nhân là chị Tô Huyền Anh (34 tuổi), công tác tại báo Nhi Đồng, đã bị bỏng nặng và lập tức được đưa vào BV Xanh Pôn cấp cứu. Ngay trong đêm, chị Huyền Anh đã được phẫu thuật và hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Sự việc cũng khiến một chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương nhẹ khi làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên sân.

T.PHAN