Hà Nội: Gỡ 14 điểm phong toả phòng chống dịch COVID-19

TRỌNG PHÚ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 22/2/2021 - 18:16

(PLO)- Hà Nội đã gỡ phong toả phòng chống dịch COVID-19 tại 14 điểm. Dự kiến đến ngày 1-3, lệnh phong toả tại 4 điểm còn lại của TP sẽ được gỡ bỏ...

Chiều ngày 22-2, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành uỷ Hà Nội để đôn đốc công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết tới ngày 22-02, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người, trong đó đã lấy mẫu 49.637 người, cho kết quả âm tính 40.672 người.

Dự kiến, số người khai báo đến từ vùng dịch sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng cho biết TP Hà Nội đã gỡ lệnh phong toả 14 điểm.

Hiện nay Hà Nội còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong toả là thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; toà nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, quận Tây Hồ; toà nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, quận Ba Đình.

Dự kiến, chậm nhất vào ngày 1-3 tới, TP sẽ gỡ bỏ phong tỏa bốn điểm này.

Đối với việc giải trình tự gene chủng COVID-19 trên bệnh nhân 2229, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đang đảm nhận giải mã nhưng chưa có kết quả cuối cùng để xác định nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân này.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cho rằng TP đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cơ bản được duy trì.

Xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch Covid-19, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và của TP Hà Nội.

Bí thư Hà Nội yêu cầu các đơn vị của TP tiếp tục đẩy nhanh việc phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá rủi ro từ bệnh nhân 2229. Tiếp tục tiến hành rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch để sớm có các biện pháp chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh, ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình của TP, trước hết là nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Thường trực Thành uỷ giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương liên quan ban hành hướng dẫn đối với việc vận chuyển, tiếp nhận hàng hoá nông sản từ vùng có dịch vào các siêu thị trên địa bàn TP để bảo đảm an toàn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, không chỉ góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản mà còn góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế TP.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn lực của ngân sách địa phương, Thường trực Thành uỷ giao Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP phát động đợt ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm duy trì, củng cố nguồn lực cần thiết bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và hiệu quả.

TRỌNG PHÚ

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.