Hà Nội: Hàng chục công chức, viên chức xin nhập ngũ
(PLO)- Sáng nay, 14-2, 30 quận, huyện của Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao quân, tiễn 3.500 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 570 làm nghĩa vụ công an nhân dân… Trong số này có hơn 1.000 thanh niên đã viết đơn tình nguyện làm nghĩa vụ quân sự, chiếm tỉ lệ 30%, đặc biệt có 21 trường hợp đang là công chức, viên chức.

Tại quận Ba Đình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự lễ giao quân và cùng với người dân quận Ba Đình tiễn đưa 76 con em của quận lên đường.

Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội cho hay chất lượng tân binh của Hà Nội năm nay khá cao, số người có trình độ ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp chiếm 52% (đứng đầu toàn quốc), có 0,2 % số tân binh là đảng viên.

Đáng lưu ý trong số 3.500 tân binh năm 2017 của Hà Nội có hơn 1.000 người đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, chiếm tỉ lệ 30%, trong số này có 21 trường hợp hiện là công chức, viên chức.

Hà Nội: Hàng chục công chức, viên chức xin nhập ngũ - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng hoa, thăm hỏi và tiễn các tân binh quận Ba Đình lên đường nhập ngũ sáng 14-2

Riêng quận Ba Đình có 60 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự (đạt 100% chỉ tiêu trên giao), trong đó có gần 70% công dân đạt trình độ ĐH, CĐ và trung học chuyên nghiệp.

Hà Nội: Hàng chục công chức, viên chức xin nhập ngũ - ảnh 2
Những tân binh tuổi đời từ 18 đến 25 của quận Ba Đình trước giờ lên đường nhập ngũ

Hà Nội: Hàng chục công chức, viên chức xin nhập ngũ - ảnh 3


Hà Nội: Hàng chục công chức, viên chức xin nhập ngũ - ảnh 4
Người thân lưu luyến chia tay các chàng trai trẻ
TRỌNG PHÚ