Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về loa phường
(PLO)- Ngày 25-1, Sở Thông tin truyền thông Hà Nội chính thức mở kênh nhận thông tin góp ý của người dân về hệ thống loa phường trên Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội (https://hanoi.gov.vn).

Cụ thể, hôm nay 25-1, trên Công thông tin điện tử Hà Nội đã bắt đầu treo một baner ở cột bên trái trang web với dòng chữ “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở TP Hà Nội”.

Người dân nếu muốn góp ý kiến chỉ cần kích chuột vào đó để điền vào các biểu thăm dò với bốn câu hỏi gồm: Hình thức cập nhật thông tin (loa phường; đọc báo in; xe tivi; nghe đài; đọc bảng tin; qua mạng Internet…); Thông tin trên loa phường có hữu ích hay không; Ý kiến cá nhân về loa phường (có cần thiết hay không); Người dân thường nghe loa phường vào thời điểm nào (sáng; trưa hay chiều); Loa phường có cần thiết hay không, có cần đổi mới hay không, thời gian nghe loa phường trong ngày…

Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về loa phường - ảnh 1
Đối với nhiều người dân Hà Nội loa phường có ý nghĩa đặc biệt nhưng nay trở thành nỗi phiền vì loa phường gây tiếng ồn.

Đặc biệt, Sở TTTT Hà Nội cũng cung cấp địa chỉ email là pbcxbtt_sotttt@hanoi.gov.vn để người dân có thể gửi những ý kiến khác về loa phường.

Theo kết quả lấy ý kiến về loa phường trên Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội tính đến 18 giờ này 25-1 thì đã có 69 người tham gia góp ý về loa phường, trong đó có 83% ý kiến đồng ý việc bỏ loa phường, 4% đồng ý duy trì, 10% đồng ý duy trì nhưng phải cải tiến, 3% ý kiến khác. Bên cạnh đó có 79% ý kiến cho rằng nội dung thông tin của loa phường là không cần thiết, 21% ý kiến đồng ý thông tin do loa phường cung cấp thiết thực.

Hà Nội khảo sát ý kiến người dân về loa phường - ảnh 2
Kết quả khảo sát ban đầu cho thấy đa phần người dân tán thành việc bỏ loa phường

Theo Sở TTTT Hà Nôi, dự kiến, việc lấy ý kiến người dân về loa phường qua kênh trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 17-3, sau đó Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ báo cáo kết quả rà soát hệ thống loa phường toàn thành phố và kết quả lấy ý nhân dân để UBND xem xét quyết định.

Ngoài kênh tiếp nhận góp ý về loa phường này, Sở TTTT Hà Nội cũng đã phối hợp với các quận huyện để khảo sát, thăm dò, lấy ý kiến người dân về hoạt động của loa phường. Cuối quý I-2017, các ý kiến trên sẽ được tổng hợp lại để báo cáo UBND TP Hà Nội.

TRỌNG PHÚ