Ngày hôm nay (12/8), Đội quản lý trường số 14 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã phối hợp cùng phòng PA81 tiến hành kiểm tra đối với ba cơ sở kinh doanh vụ khám chữa bệnh trên địa bàn Hà Nội.

Kết quả kiểm tra cho thấy, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt thiết bị y tế không rõ nguồn gốc.

Tại cơ sở kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh có địa chỉ tại số 38 Phùng Hưng, Hà Đông (Hà Nội) đã tạm giữ 1 chiếc máy chụp X-quang, 1 chiếc máy siêu âm, 1 chiếc máy điện tim. 

Chủ cơ sở trên chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị y tế. Vì vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong tại chỗ và giao cho cơ sở tự bảo quản.

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh có địa chỉ tại số 111 Phùng Hưng, Hà Đông (Hà Nội), đoàn kiểm tra đã phát hiện một máy điện tim buộc phải kiểm định nhưng chưa kiểm định.

Tại cơ sở kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh có địa chỉ tại 73 Phùng Hưng, Hà Đông (Hà Nội) đoàn kiểm tra đã tạm giữ 8 chiếc máy thiết bị y tế không có hóa đơn, chứng từ. Lực lượng chức năng đã niêm phong và giao cho cơ sở tự bảo quản.

Trong thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra để ngăn chặn tình trạng sử dụng các thiết bị y tế quá đát, không rõ nguồn gốc ngây nguy hại cho xã hội.

Theo Vietnamplus