Hà Nội thông tin vụ Chánh Văn phòng Thành ủy bị bắt
(PLO)- Ông Nguyễn Văn Tứ bị khởi tố và bắt tạm giam do các hành vi gây ra trong thời gian giữ chức danh giám đốc Sở KH&ĐT.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay (31-12), ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đã thông tin về việc ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội, vừa bị cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam. 

Hà Nội thông tin vụ Chánh Văn phòng Thành ủy bị bắt - ảnh 1
Ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, thông tin về vụ ông Nguyễn Văn Tứ bị khởi tố, bắt tạm giam.

“Ông Nguyễn Văn Tứ bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến thời gian giữ chức danh giám đốc Sở KH&ĐT, không liên quan gì đến thời gian ông Tứ đảm nhiệm chức danh Chánh văn phòng Thành ủy” - ông Học nói.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội cũng cho biết hiện lãnh đạo TP Hà Nội đang hợp tác rất nghiêm túc với các cơ quan chức năng của Bộ Công an để thực hiện tất cả việc theo đúng pháp luật.

Đảng bộ khối các cơ quan của TP theo thẩm quyền đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với bà Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT.

Đối với ông Nguyễn Văn Tứ, TP cũng đang tiếp tục hoàn thành thủ tục để xem xét tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên, do ông Nguyễn Văn Tứ là Thành ủy viên nên thẩm quyền quyết định đình chỉ tạm thời hoặc quyết định khác sẽ do Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định.

Ông Học cũng cho hay lãnh đạo TP cũng đã đến làm việc với các cơ quan có cán bộ bị khởi tố (Sở KH&ĐT, Văn phòng Thành ủy Hà Nội) để ổn định hoạt động, tâm trạng, tư tưởng của công nhân, viên chức và những cơ quan này vẫn làm việc bình thường.

“Đây là việc cá nhân, vi phạm như thế nào, vi phạm đến đâu phải chờ kết luận của cơ quan điều tra chứ không thể võ đoán được” - ông Học nói.

TRỌNG PHÚ