Ngày 10-10, UBND huyện Bạch Long Vỹ (Hải Phong) cho biết do ảnh hưởng của bão số 7, ở huyện đảo này có mưa nhẹ và gió lúc cao nhất giật đến cấp 9.

Theo UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ, lực lượng chức năng đã đưa hơn 200 tàu thuyền đang hoạt động tại vùng biển này vào nơi tránh trú bão an toàn. Tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, chiều 9-10, có gió cấp 6, cấp 7 giật đến cấp 9. Trong đêm qua và sáng nay (10-10) sức gió đã giảm, còn gió cấp 4, cấp 5 kèm theo mưa nhẹ kéo dài. Tới trưa 10-10, tại huyện đảo Bạch Long Vỹ chưa có thiệt hại gì do bão gây ra.

Tại khu vực biển Cát Bà, lực lượng chức năng đã thông báo cho tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn, đồng thời thông báo người dân sơ tán khỏi lồng bè nuôi thủy sản trên biển. Người dân đã kịp thời chằng chống lồng bè đảm bảo an toàn khi có bão.

Tại các vùng biển của Hải Phòng sáng 10-10, có gió nhẹ kèm theo mưa nhỏ. Tại nội thành Hải Phòng, do ảnh hưởng của bão chỉ có gió nhẹ kèm mưa nhỏ. Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng, từ 11 giờ trưa 9-10, TP Hải Phòng đã có thông báo đình chỉ hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, cáp treo, khu vui chơi giải trí ven biển.

Hải Phòng đưa tàu thuyền vào nơi an toàn tránh bão số 7 - ảnh 1
Người dân nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà chằng buộc lồng bè đảm bảo an toàn khi có bão

Lực lượng chức năng đã kêu gọi đưa hơn 2.000 phương tiện tàu thuyền về neo đậu tại các bến tránh trú bão an toàn.

Tại Hải Phòng có 29.000 ha lúa đang vào vụ thu hoạch nhưng hiện nay mới có khoảng 1.000 ha được thu hoạch, còn 28.000 ha chưa thu hoạch vì vậy, TP lưu ý các địa phương cần tập trung cao để vận hành hệ thống thủy lợi, tháo nước nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Tại Quảng Ninh, từ 12 giờ trưa trưa 9-10, tỉnh này đã có lệnh cấm biển để phòng chống bão số 7. Các địa phương có biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang tích cực kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Lực lượng chức năng đã kêu gọi hơn 8.000 tàu cá và hơn 450 tàu du lịch vào nơi tránh trú bão.