Hạn hán: Ưu tiên nước phục vụ sinh hoạt cho dân

TRÀ PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 12/4/2016 - 05:10

(PL)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 11-4 cung cấp thông tin về tình hình hạn hán tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam.

Theo đó, khu vực này đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn nghiêm trọng. Lưu lượng nước về tại hầu hết các hồ thủy điện trong khu vực đều giảm thấp, trong đó nhiều hồ có giá trị lưu lượng nước về là cực hạn như Bản Vẽ, Cửa Đạt, Quảng Trị, A Vương, Trị An, Thác Mơ… Tổng lượng nước về các hồ thủy điện miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam hiện chỉ đạt 3,29 tỉ m3, thấp hơn dự kiến 1,84 tỉ m3.

Trước tình hình này, EVN đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập kế hoạch điều tiết nước các hồ chứa thủy điện cho cả mùa khô năm 2016, phù hợp với tình hình thủy văn thực tế, tuân thủ các quy trình vận hành liên hồ chứa. Trong đó, ưu tiên trước tiên là đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt của người dân, sau đó đến chăn nuôi gia súc, sản xuất nông nghiệp, thủy sản, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn dịch bệnh và sản xuất điện.

TRÀ PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM