(PL)- Ngày 17-1, tại TP.HCM, thay mặt chính phủ Hàn Quốc, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM Lim Jae Hoon đã trao huân chương Văn hóa Bogwan (được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ký tặng ngày 20-6-2018) cho ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM. 

Việc này nhằm ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thành Phong cho sự phát triển văn hóa Hàn Quốc thông qua việc tổ chức Lễ hội Văn hóa thế giới TP.HCM - Gyeongju 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định đây không chỉ là vinh dự của cá nhân mà còn của cả TP.HCM. Theo ông, những năm qua quan hệ Việt Nam (VN) - Hàn Quốc phát triển nhanh chóng. Một trong những điểm nhấn là hoạt động của lễ hội trên. Sự kiện diễn ra trong 23 ngày này là thành quả đáng tự hào, là kết quả nỗ lực không ngừng của chính quyền TP.HCM và chính quyền phía Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Thành Phong gửi lời cám ơn chân thành và chia sẻ vinh dự với tất cả thành viên trực tiếp và gián tiếp làm nên thành công của lễ hội. Ông cho rằng đây là động lực cho những người bạn VN và Hàn Quốc phấn đấu hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển và giao lưu văn hóa VN - Hàn Quốc, đưa bản sắc giá trị văn hóa tốt đẹp của mỗi bên đến với nhau và ra thế giới.

 

TÁ LÂM