Hàng xóm ồn ào, người chết, kẻ lãnh án

Thứ Năm, ngày 13/3/2014 - 23:42

Ngày 12-3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Đặng Văn Thuận 10 năm tù về tội giết người theo khoản 2 Điều 93 BLHS và buộc bị cáo bồi thường gần 300 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo hồ sơ, chiều 28-4-2013, Thuận ngồi nhậu với bạn trước cửa nhà tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Rượu vào lời ra, những người bạn của Thuận xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau. Lúc này anh Sang nhà bên cạnh nghe ồn ào nên chạy qua xem, cự cãi và thách thức đánh nhau với Thuận. Thuận liền vào nhà lấy kiếm Nhật ra thì Sang dùng cây chĩa ba cạnh ném gây thương tích Thuận ở ngực rồi bỏ chạy. Thuận đuổi theo không kịp nên vào nhà Sang, dùng kiếm đập phá một số tài sản rồi về. Phần Sang sau đó bị công an mời lên làm việc.

Hàng xóm ồn ào, người chết, kẻ lãnh án - ảnh 1

Bị cáo Thuận tại tòa. Ảnh: HY 

Đến tối, Tân (người đang học sửa xe tại tiệm của Sang) đến công an xã đưa Sang về. Khi về đến nhà, Tân cầm côn nhị khúc sang nhà Thuận. Lúc này Thuận cùng con trai đang đứng trước nhà. Thấy Tân, Thuận kêu con bỏ chạy, còn mình vào nhà đóng cửa lại. Đuổi không kịp con trai Thuận, Tân quay lại xông về phía Thuận. Trong lúc giằng co, Thuận lấy con dao trong tay đâm Tân rồi bỏ chạy. Tân đi một đoạn thì ngã gục và tử vong trong bệnh viện.

HOÀNG YẾN

 

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.