Tối 14-8, nguồn tin của PLO cho hay Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, người từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Nhơn cho biết hơn hai tháng nay, kể từ ngày ông từ chối nhận quyết định về Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông vẫn đến Sở Tư pháp công tác, tuy nhiên không được giao việc. Mặt khác, từ khi đó đến nay ông Nhơn đi làm nhưng chưa nhận được lương. 

Về kết quả bỏ phiếu kỷ luật của UBKT Tỉnh ủy, ông Nhơn chưa biết mình sẽ nhận mức kỷ luật nào.

Đến thời điểm này ông Nhơn vẫn giữ quan điểm là không nhận quyết định điều động về các hội đặc thù, còn lãnh đạo tỉnh điều ông đi đâu cũng được, miễn sao còn là công chức. 

Cũng theo ông Nhơn, ông chờ nhận được quyết định kỷ luật từ UBKT Tỉnh ủy rồi sẽ tính tiếp.

Như PLO đã đưa tin, ngày 30-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã chủ trì cuộc họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để bầu giữ chức phó chủ tịch hội.

Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ. Ông Nhơn cho biết từ đó đến nay ông vẫn đi làm nhưng không có lịch công tác, không ký bất kỳ văn bản nào, chỉ phụ trách về mặt Đảng và đã hai tháng chưa được nhận lương.