HĐND Đồng Nai sẽ thảo luận về tín dụng đen, an ninh mạng
(PLO)- Tại kỳ họp các đại biểu sẽ thảo luận, chất vấn các vấn đề nóng, được nhiều cử tri quan tâm trong thời gian qua. 

Sáng 4-12, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) đã chính thức khai mạc.

Tham dự kỳ họp có 76 đại biểu trong tổng số 83 đại biểu HĐND tỉnh, cùng đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, các sở, ngành và địa phương trong tỉnh. 

HĐND Đồng Nai sẽ thảo luận về tín dụng đen, an ninh mạng - ảnh 1
Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX đã chính thức khai mạc sáng 4-12. Ảnh: VH 

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cho biết năm 2019 các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh cơ bản hoàn thành. Thu hút vốn đầu tư trong nước, nước ngoài vào địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cao.

Đặc biệt năm 2019 Đồng Nai là một trong hai tỉnh của cả nước dẫn đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Tuy nhiên, ông Cường cũng cho hay trong năm 2019 tình hình quản lý đất đai, môi trường ở một số nơi của tỉnh chưa được chặt chẽ, nhiều dự án kéo dài; trên lĩnh vực an ninh trật tự còn để xảy ra những vụ việc phức tạp.

Trong ba ngày diễn ra kỳ họp, các đại biểu sẽ thảo luận, xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng như thông qua chủ trương đầu tư dự án phát triển nhà ở trên địa bàn năm 2019; sửa đổi, bổ sung quy hoạch giao thông vận tải đường bộ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai...

HĐND Đồng Nai sẽ thảo luận về tín dụng đen, an ninh mạng - ảnh 2
Các đại biểu dự kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VH

Tiếp tục chương trình làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX. Có 44/70 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan giải quyết. 

Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được trả lời nhưng nội dung trả lời chưa sát hoặc chưa đúng trọng tâm như sau: Sớm chi trả tiền hỗ trợ bồi thường cho các hộ dân thuộc dự án cải tạo và khôi phục quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Định Quán); thực hiện dự án nạo vét suối Nước Trong; thực hiện di dời các cơ sở sản xuất gạch sét đất nung ra khỏi khu vực dân cư trên địa bàn TP Biên Hòa; dự án tổng kho miền Đông…

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ thảo luận, chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2019.

Trong đó có những vấn đề nóng như việc chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1; việc khắc phục các điểm ngập lụt trên địa bàn TP Biên Hòa; các dự án triển khai chậm, phân lô bán nền đất nông nghiệp, an ninh mạng, đặc biệt là vấn đề tín dụng đen...

VŨ HỘI