Chiều 29-11, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố thông tin về kỳ họp thứ 7, dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 6-12.

Theo đó, tại kỳ họp này HĐND TP Hà Nội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND TP bầu. Buổi lấy phiếu tín nhiệm diễn ra vào sáng 6-12, kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được công bố vào đầu giờ chiều cùng ngày…

HĐND TP Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh - ảnh 1
Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam

Tại buổi họp báo, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết: Việc triển khai lấy phiếu tín nhiệm đã được Thường trực HĐND thành phố chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định. Nhiều lượt văn bản tài liệu đã được chỉ đạo, phát hành gửi tới các đại biểu HĐND, các cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm, các cơ quan, đơn vị có liên quan; báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi trước đúng thời gian quy định tới các đại biểu HĐND thành phố nghiên cứu.

“Bên cạnh đó ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng là một trong những căn cứ để các ĐB HĐND xem xét đánh giá quá trình làm việc của người được HĐND TP bầu” - ông Nam nói.

Cũng theo ông Nam, Hà Nội có 37 chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm, tuy nhiên trường hợp Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh vừa được điều chuyển công tác về Quân khu 4 nên hiện tại chỉ có 36 chức danh phải lấy phiếu tín nhiệm.

Phiên chất vấn của kỳ họp này sẽ diễn ra vào chiều 6-12, nội dung chất vấn sẽ tập trung vào các vi phạm về đất đai, dự án chậm tiến độ và giải quyết tố cáo khiếu nại của người dân.

Ngoài ra, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo thường kỳ về KTXH, ngân sách…; báo cáo tổng kết năm năm thực hiện Luật Thủ đô; báo cáo thực hiện Chương trình mục tiêu Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020...