Trước những thông tin báo chí phản ảnh có hiện tượng cá chết trên kênh Đa Cô (Đà Nẵng), chiều 2-10, Coca-Cola Việt Nam đã có văn bản gửi một số cơ quan báo chí và cho biết các nhà máy của Coca-Cola Việt Nam, trong đó có nhà máy Coca-Cola ở TP Đà Nẵng đều hoạt động theo các tiêu chuẩn về môi trường của Tập đoàn Coca-Cola và tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy Coca-Cola VN đạt chuẩn - ảnh 1
Nước thải sau khi xử lý được chuyển vào hồ cá, sau đó mới chảy ra kênh Đa Cô (ảnh chụp sáng 3-10 tại Nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng).

Liên quan đến hiện tượng cá chết trên kênh Đa Cô chung của khu vực, gần Nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng mà một số báo đã đưa tin, Coca-Cola Việt Nam khẳng định rằng nước thải từ nhà máy của họ đạt các chỉ tiêu về môi trường. Điều này được thể hiện qua kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mới nhất do Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng II (Quatest 2) thực hiện ghi ngày 22-9-2016. Vào tháng 8-2016, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng đã tiến hành thanh tra môi trường tại Nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng. Việc kiểm nghiệm mẫu nước thải ngẫu nhiên tại nhà máy cũng cho kết quả đạt các chỉ tiêu về môi trường” - văn bản của Coca-Cola Việt Nam cho biết.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy Coca-Cola VN đạt chuẩn - ảnh 2
Cá trong hồ vẫn sống bình thường. (Ảnh chụp sáng 3-10 tại Nhà máy Coca-Cola Đà Nẵng)

Cũng theo ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc đối ngoại và truyền Thông của Coca-Cola Việt Nam: “Coca-Cola Việt Nam luôn xem bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu về phát triển bền vững trong sản xuất và kinh doanh. Chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý như UBND TP Đà Nẵng, Sở TN&MT TP Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu để chia sẻ thông tin một cách minh bạch và bảo đảm công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất được thực hiện tốt và đầy đủ”.